3 bí quyết lựa chọn thực phẩm sạch an toàn

Thị trường thực phẩm hiện nay khá phức tạp, do sự nhập nhằng giữa thực phẩm bẩn, sạch. Cách tốt nhất để bảo vệ sức khoẻ gia đình và bản thân là tự trang bị kiến thức lựa chọn thực phẩm sạch an toàn chất lượng.

Hãy cũng 102Food tìm hiểu cách lựa chọn thực phẩm sạch an toàn, đảm bảo chất lượng.

Xem thêm: Sức hấp dẫn của thực phẩm sạch

lựa chọn thực phẩm sạch

Thứ nhất: Bạn nên lựa chọn thực phẩm sạch ở các điểm bán đúng chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Có giấy kiểm chứng vệ sinh an toàn thực phẩm như siêu thị,...

thực phẩm sạch
Thứ hai: Chỉ mua thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Phần lớn chị em khi đi chợ thường có thói quen lựa thực phẩm theo kinh nghiệm của bản thân. Tuy nhiên, cách này cũng khiến bạn dễ bị đánh lừa bởi những người bán hàng nhiều chiêu trò.

Để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, hãy hỏi người bán nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm, thông tin của công ty hay cơ sở cung cấp nguồn hàng. Thực phẩm sạch đến từ các công ty uy tín là một trong những yếu tố giúp chứng nhận thực phẩm sạch an toàn. Dễ tìm thấy ở các chuỗi cửa hàng thực phẩm hay siêu thị nhưng lại thường bị bỏ qua ở các điểm bán lẻ truyền thống.

thực phẩm sạch
Thứ 3: Nên chọn mua thực phẩm của chuỗi sản xuất khép kín

Mô hình chăn nuôi heo theo quy trình khép kín 3F của CPV cung cấp thịt heo sạch, an toàn

Hiện nay tại Việt Nam, các nông trại chăn nuôi hiện đại theo mô hình khép kín đã thực hiện tốt các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt của nhà nước cũng như của thế giới. Được trang bị máy móc hiện đại và vận hành tự động.

Thức ăn cho vật nuôi được kiểm soát kỹ càng để đảm bảo không có chất cấm. Việc cho ăn uống hay vệ sinh vật nuôi cũng phải theo quy trình, theo giờ, theo độ tuổi để bảo vệ sức khoẻ vật nuôi. Ưu điểm của mô hình này là kiểm soát chặt chẽ từ đầu vào tới đầu ra: thức ăn chăn nuôi sạch, chuồng trại sạch, giết mổ và bảo quản sạch.

thực phẩm sạch

Từ những kiến thức về lựa chọn thực phẩm sạch bên trên, bạn đã có thể tự lựa chọn cho mình những thực phẩm sạch an toàn và đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình và bạn bè.

---------------------------

Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch uy tín, chất lượng và đảm bảo.

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

Hot: 0984.984.730

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: 102food.vn