6 lưu ý để chân gà ngâm sả ớt không bị đắng và nổi váng

Cảm giác được nhâm nhi món chân gà ngâm sả ớt trắng muốt, giòn sần sật, thơm nức mũi hương sả, tắc, ớt và vị chua cay mặn ngọt hòa quyện đậm đà.

6 Lưu ý để món chân gà ngâm sả ớt không bị đắng và nổi váng

Thứ nhất:

Ngâm chân gà sả ớt trong lọ (hũ) thủy tinh sẽ giúp cho món chân gà ngon hơn, trong, giữ được lâu và đẹp mắt hơn so với ngâm trong hộp nhựa. Diện tích lọ để ngâm chân gà sả ớt cũng cần phải để ý, không nên quá bé và cũng không nên quá to. Chọn những lọ thủy tinh phù hợp sao cho xếp chân gà được vừa vặn nhất. Trước khi xếp chân gà và các nguyên liệu vào, cần rửa sạch lọ ngâm, tráng qua nước sôi nóng và lau thật khô. Bước này sẽ giúp bảo quản món chân gà ngâm sả ớt được cẩn thận hơn.

Thứ hai:

Khi xếp chân gà và các nguyên liệu như sả, ớt, tỏi... thì cần xếp xen kẽ để các nguyên liệu được ngấm đều vào chân gà. Không nên xếp tất cả các nguyên liệu ngâm cùng chân gà dồn lên trên cùng.

Thứ ba:

Phải đợi nước mắm ngâm thật nguội mới đổ vào lọ ngâm chân gà. Nếu đổ nước mắm ngâm còn nóng vào lọ thì món chân gà ngâm sả tắc sẽ bị nổi váng, nhớt và nhanh hỏng.

Thứ tư: 

Chân gà và các nguyên liệu khác phải ngập trong nước mắm ngâm thì mới thấm đều gia vị, ngon và không bị khô cũng như úa màu.

Thứ năm:

Để loại bỏ tình trạng món chân gà ngâm sả ớt bị đắng, khi thái lát quả quất (tắc) cần loại bỏ lát ở đầu và cuối quả. Lưu ý thêm là không cho quất vào bước nấu nước mắm ngâm. Nếu cho tắc vào đun sôi cùng mắm, đường sẽ khiến cho nước mắm ngâm bị đắng, lát tắc sẽ bị nhũn, nát.

Thứ sáu:

Có một số người cho luôn lá chanh vào lọ chân gà ngâm sả ớt mà không hề biết lá chanh sẽ khiến cho món ăn vặt cực hấp dẫn này bị đắng. Lá chanh chỉ cho vào khi chân gà ngâm sả ớt đã hoàn thành và tăng vị bùi thơm cho món ăn.

chân gà ngâm sả ớt

Yêu cầu của món chân gà ngâm sả ớt

Chân gà ngâm sả ớt đạt chuẩn cần đảm bảo được những yếu tố sau:

Hình thức, màu sắc:

Món chân gà ngâm sả ớt sau khi hoàn thành có màu trắng hồng tươi tắn, nước ngâm có màu nâu trong và bóng. Các nguyên liệu ngâm cùng như tắc, sả, ớt... vẫn giữ được nguyên màu, xen lẫn vào nhau trông vô cùng đẹp mắt.

Hương vị:

Chân gà ngâm sả ớt sau khi hoàn thành có mùi thơm đặc trưng của nước mắm quyện với sả, thanh mát của tắc, chút cay nồng ấm áp của gừng, tỏi, hạt tiêu và ớt. Chân gà không chỉ trắng bóng đẹp mắt mà khi ăn còn giòn sần sật, vị cực kỳ đậm đà. Đặc biệt, nhờ vị thanh chua của dấm, quất mà món chân gà ngâm sả tắc này khi ăn không hề khiến cho người ta có cảm giác bị ngấy.

Chân gà ngâm sả ớt thường ăn kèm với món gì?

Món chân gà ngâm sả ớt bản thân nó là một món ăn đầy đủ hương vị nên nó có thể là một món nhậu cực ngon và cũng có thể là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn.

Thông thường khi ăn chân gà ngâm sả ớt, người ta thường nhâm nhi cùng với chén rượu cay nồng hoặc một cốc bia hơi mát lạnh để tăng thêm vị ngon của món ăn này. Hoặc bạn cũng có thể ăn kèm chân gà ngâm sả ớt với rau thơm, củ cải trắng muối chua, dưa kiệu, lạc rang, nem chua rán, nộm bò khô, dưa chuột... đều rất hợp vị.

chân gà ngâm sả ớt

Cách bảo quản món chân gà ngâm sả ớt

Khác với nhiều món ăn ngon chế biến từ chân gà như: chân gà rang muối, chân gà chua ngọt, chân gà nướng... món chân gà ngâm sả tắc có thời gian sử dụng lâu hơn nếu bảo quản tốt.

Món chân gà ngâm sả ớt để trong ngăn mát tủ lạnh có thể dùng được đến 4-5 ngày mà vẫn giữ được vị ngon. Lưu ý, khi lấy chân gà ngâm sả ớt, dụng cụ gắp chân gà như đũa, thìa, muôi... cần được để khô và sạch sẽ. Bởi nếu như dính chút nước lạnh hay dầu mỡ thì món chân gà ngâm sả ớt sẽ bị nổi váng và nhanh hỏng.

Nguồn: Tham khảo

-------------------------------------------

Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch uy tín, chất lượng và đảm bảo.

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

Hot: 0984.984.730

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: 102food.vn