Bí quyết về cách làm cá hồi nướng giấy bạc

Thực phẩm cá hồi là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cần bổ sung vào bữa ăn hàng ngày. Cùng 102food tìm hiểu về cách làm cá hồi nướng giấy bạc thơm ngon tròn vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm cá hồi nướng giấy bạc

  • 700g phi-lê cá hồi không da
  • 1 cái bông cải xanh
  • Muối và hạt tiêu đen xay
  • 1 muỗng súp vụn bánh mì
  • 1,5 muỗng súp sốt  mayonnaise
  • 1,5 muỗng cà-phê nước cốt chanh 
  • 60g bơ bào mịn hơi đóng gói parmesan bào mịn
  • 1 muỗng súp rau mùi tây băm nhỏ
  • Vỏ chanh bào nhuyễn tỏi băm nhỏ
  • Húng khô
  • Dầu ô-liu

cách làm cá hồi nướng giấy bạc

Nguyên liệu chính của cách làm cá hồi nướng giấy bạc

Cách làm món cá hồi nướng giấy bạc

Bước 1: Giống như phương pháp làm cá hồi nướng bơ tỏi hay cá hồi nướng phô mai. Với cách làm cá hồi nướng giấy bạc hôm nay đòi hỏi bạn phải chọn được loại nguyên liệu thật tốt. Thịt cá hồi tươi ngon và không bị đổi màu hay mềm nhũn. Cá hồi bạn thái thành từng lát lớn, rửa sạch và để ráo, có thể dùng khăn gạc lau sạch phần thịt cá trước khi chế biến.

Tìm cách làm cá hồi nướng giấy bạc

Bước 2: Bước tiếp theo trong cách làm cá hồi nướng giấy bạc này là sơ chế phần bông cải xanh. Trong cách làm cá hồi nướng giấy bạc, bông cải xanh sẽ giúp tăng vị ngon của món nướng và giúp cá không bị ngấy khi ăn cùng nó. Với các món cá basa nướng giấy bạc bạn cũng có thể sử dụng phương pháp sử dụng bông cải xanh này nha! Phần bông cải trước khi đem nướng bạn cần thái thành từng miếng vừa ăn, đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Bước 3: Sau khi để bông cải cho ráo rồi cho vào một bát lớn. Ướp vào phần bông cải này một ít tỏi băm, dầu ô liu và muối tiêu. Rồi xóc thật đều lên và để bông cải ngấm gia vị trong vòng 10-15 phút. Bí quyết của cách làm cá hồi nướng giấy bạc , bạn cần xóc thật đều tay cho nguyên liệu ngấm gia vị. Đối với các món cá chép nướng giấy bạc hay cá lóc nướng giấy bạc thì bạn cần ướp thêm tí gừng băm hoặc sa tế để tăng mùi thơm của thịt cá nha!

Bước 4: Tiếp đến ta sẽ làm phần sốt để nướng cá. Sốt cho món ăn này bạn chỉ để phết lên cá nướng. còn khi dùng bạn có thể ăn kiểu cá nướng muối ớt xanh kèm theo. Công thức để làm sốt bạn cần thực hiện như sau. Trộn hỗn hợp sốt  mayonnaise, nước cốt chanh, vỏ chanh bào nhuyễn, tỏi băm. Thêm kèm vụn bánh mì, rau mùi tây băm, vỏ chanh, húng tây và dầu ô-liu vào một bát lớn. Bạn trộn thật đều tay cho hỗn hợp sền sệt và quyện vào nhau bạn nhé!

Phương pháp cách làm cá hồi nướng giấy bạc

Bước 5: Bước tiếp theo của cách làm cá hồi nướng giấy bạc bạn tiến hành trải giấy bạc với khổ thích hợp trên một cái khay. Rồi xếp từng lát cá hồi vào giữa và xếp từng bông cải xanh xung quanh. Sau đó bạn tiến hành phết hỗn hợp sốt đã chuẩn bị ở trên lên phần thịt cá, nhớ phết đều hết phần thịt rồi gấp kĩ giấy bạc lại.

Sau khi gấp giấy bạc xong, bạn cho vào lò nướng đã bật sẵn ở 160 độ C, nướng như vậy trong vòng 15-20 phút thì có thể dùng được. Ngoài cách làm cá hồi nướng giấy bạc bằng lò nướng này, bạn có thể chuẩn bị một bếp than hồng để nướng thì thịt cá sẽ thơm và ngon hơn đấy!

Thành phẩm của cách làm cá hồi nướng giấy bạc

--------------------------------------------

Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

Hot: 0984.984.730

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: 102food.vn