Cá thát lát rất dễ nuôi, có thể sống ở cửa sông, kênh rạch, ao, đồng ruộng, các đầm nước lợ ven biển và cũng có thể sống trong môi trường thiếu oxy và độ PH thấp. Mùa sinh sản của cá thát lát bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 7 và thời gian thu mua kéo dài 5 tháng, từ tháng 10 năm trước đến tháng 2 năm sau. Riêng cá thát lát cườm (hay còn gọi là cá nàng hai, cá đao, cá cườm) là loại cá quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam. Nó là loại cá nuôi mới, trước chưa phổ biến, nay ở tỉnh Hậu Giang đã trở thành tiềm năng đặc biệt của địa phương.

Hiện diện tích nuôi cá thát lát tính trên toàn tỉnh là khoảng 18,63ha với sản lượng 657,5 tấn (tính đến đầu năm 2014), gần gấp đôi so với sản lượng cách đây 10 năm (năm 2004) là 362 tấn, khi Hậu Giang bắt đầu mở rộng việc nuôi cá thát lát. Ngoài ra, tỉnh Hậu Giang cũng có trên 30 cơ sở chế biến cá thát lát đang hoạt động và khoảng 100 cơ sở sản xuất giống. Tất cả cung cấp nguồn sản phẩm cá thát lát cho thị trường nội địa và xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.
 

Cá thát lát là loài cá nước ngọt có thân dài, dẹt, đuôi rất nhỏ và vảy nhỏ phủ toàn thân.


Công đoạn làm sạch vảy cá thát lát trước khi sơ chế.


Cá thát lát sau khi làm sạch được ướp lạnh trước khi sơ chế.


Cá thát lát sau khi làm sạch được những người công nhân khía rất đều trên thân để tẩm gia vị.
 

Công đoạn cá thát lát được tẩm gia vị muối, ớt, bột ngọt…

Cá thát lát Hậu Giang

300.000 ₫
Còn hàng

Cá thát lát Hậu Giang đặc sản vùng miền Tây sông nước

Hoặc gọi 0968.639.298
để mua hàng nhanh nhất