Cách làm đùi gà nướng giấm balsamic mật ong


Hôm nay 102Food chia sẻ thêm một công thức làm món ăn mới giúp cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phong phú. Đó là đùi gà nướng giấm Balsamic mật ong. Món ăn được cân bằng bởi vị chua của giấm và vị ngọt từ mật ong, thêm các gia vị làm cho từng miếng thịt gà có hương vị lạ miệng và thơm ngon. Hãy cùng theo dõi bài viết nha!

Bạn cần mua sản phẩm nào ?

ĐÙI TỎI NHẬP KHẨU MỸ
60.000 ₫

Thông tin chi tiết

Nguyên liệu làm món đùi gà nướng giấm balsamic mật ong:

  • Đùi gà 1 kg 
  • Muối 1/2 muỗng canh
  • Bột ớt paprika 3 
  • Đường vàng 60 gr 
  • Nước tương 50 ml
  • Giấm balsamic 80 ml
  • Mật ong 80 ml
  • Tỏi băm 15 gr
  • Khoai tây 100 gr
  • Cà chua bi 100 gr

Hướng dẫn cách làm món đùi gà nướng giấm balsamic mật ong

cách làm đùi gà nướng giấm balsamic mật ongMón đùi gà nướng giấm balsamic mật ong

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đùi gà mua về rửa sạch, đun sôi nước với 1/2 muỗng canh muối, cho gà vào chần sơ khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo hoặc dùng giấy thấm khô gà.

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, cà chua bi với khoai tây rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Ướp đùi gà với gia vị

cách làm món đùi gà nướng giấm balsamic mật ong

Ướp đùi gà với các gia vị

Cho đùi gà vào một tô lớn, thêm gia vị gồm 3gr bột ớt paprika, 60gr đường vàng, 50ml nước tương, 15gr tỏi băm, 80ml giấm Balsamic và 80ml mật ong. Dùng muỗng và nĩa trộn đều gà với gia vị. Ướp đùi gà ít nhất 2 tiếng.
Khi trộn gà với gia vị nên dùng muỗng khuấy tan đường trong hỗn hợp để gà được thấm đều gia vị hơn, làm cho món đùi gà nướng giấm balsamic mật ong thêm ngon hơn.

Bước 3: Nướng đùi gà

Sau 2 tiếng, cho từng đùi gà lên khay nướng, thêm 100gr khoai tây miếng, 100gr cà chua bi. Dùng chổi silicon quét 1 lớp nước sốt ướp lên đều miếng gà và khoai tây, cà chua. Nướng gà ở nhiệt độ 230 độ và 30 phút. Nếu dùng khoai tây bi thì cắt làm đôi.
Cho nước ướp gà vào nồi. Vừa đun lửa nhỏ vừa khuấy đều tay đến khi sốt sôi và hơi sệt lại thì tắt bếp. Sau khi gà nướng được 30 phút thì lấy khay ra, phết thêm lớp nước sốt vừa nấu và nướng lần 2 ở nhiệt độ 230 độ và 10 phút.
Khi nguội nước sốt sẽ đặc hơn nên không nấu sốt quá lâu trên bếp.
 
cách làm đùi gà nướng giấm balsamic mật ong
 
Món đùi gà nướng giấm balsamic mật ong
Cách làm đơn giản và thành quả mang lại rất đáng để thử, từng miếng đùi gà vàng nâu hấp dẫn, mùi thơm lan tỏa khắp căn bếp. Món đùi gà nướng giấm Balsamic mật ong ăn cùng bánh mì hay cơm nóng đều ngon. Cuối tuần cùng vào bếp làm ngay cho cả gia đình thưởng thức nhé!
-------------------------------------------

Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

Hot: 09.6789.1222

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: 102food.vn

Đơn Hàng của bạn
Tổng tiền: 0