Cách làm lườn cá hồi chiên giòn thay đổi khẩu vị cho gia đình


Cá hồi là món ăn rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên trong bữa cơm của gia đình ít người chế biến các món từ cá hồi bới nó có mùi tanh và vị nhạt. Những hôm nay, 102Food sẽ hướng dẫn cách làm lườn cá hồi chiên giòn ăn ngon khó cưỡng lại luôn. Cùng xem công thức chế biến nhé.

Bạn cần mua sản phẩm nào ?

CÁ HỒI TƯƠI NAUY FILLET (PHẦN ĐUÔI)
440.000 ₫
Cá Hồi Nauy Fillet
499.000 ₫

Thông tin chi tiết

Cá hồi là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của cơ thể. Chứa nhiều Vitamin, khoáng chất và đặc biệt là omega-3. Ngoài ra thành phần dinh dưỡng của cá hồi còn có tác dụng củng cố cơ tim và phục hồi chức năng các mô tim mạch, đặc biệt giúp cho da khỏe hơn và tăng độ đàn hồi cho da, bảo vệ làn da tuổi dậy thi khỏi mụn trứng cá, mụn đầu trắng và mụn đầu đen

Cá hồi được chia ra thành các sản phẩm như đầu cá hồi, Cá hồi Phi lê, đuôi cá hồi...Và đặc biệt là 1 phần trên cá hồi mà nhiều người chưa biết tận dụng hết nó là phần lườn cá hồi.

Lườn cá hồi là phần béo nhất của cá hồi, với các món Shushi họ sẽ không sử dụng phần này. Nhưng nếu là 1 bà nội trợ thông thái, sẽ biết chế biến lườn cá hồi thành các món tuyệt cú mèo như lườn cá hồi kho tiêu, lườn cá hồi kho tộ, lườn cá hồi nấu kim chi. 102Food giới thiệu cho các bạn cách làm lườn cá hồi chiên giòn hấp dẫn nha.

cách làm lườn cá hồi chiên giòn

Món lườn cá hồi chiên giòn

Nguyên liệu cần có: 

  • 500 gr lườn cá hồi
  • 1 chén bột chiên giòn
  • 1 bông cải xanh nhỏ + 1 trái cà chua
  • Ít dầu mè, tiêu, rượu trắng, dầu ăn, ketchup + tương ớt

Cách làm lườn cá hồi chiên giòn

Bước 1 : Sơ chế và ướp nguyên liệu

Lườn cá cạo hết vảy, cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, cho 1 muỗng cơm rượu trắng vào, sóc đều, để 30', hoặc sáng ướp chiều nấu cũng được. Rượu sẽ giúp cá hết tanh. Trước khi nấu đổ rượu đi, không cần rửa lại, cho 1/2 muỗng cơm hạt nêm + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng cà phê tiêu trộn đều. Sau 15', thì cho 1 muỗng cơm bột chiên giòn vào, đảo đều. Làm vậy giúp cá sẽ giòn lâu hơn khi chiên

Bước 2

Pha chén bột chiên giòn + 1/2 chén nước, dùng muỗng khuấy tan, làm sao đảm bảo bột không loãng không quá đặc là được

Bước 3 :

Bông cải cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, ngâm nước muối 15', xả lại, cho vào tô + 2 muỗng cơm nước lọc, bọc kín, cho vào lò quay 1'30 giây là được! Sẽ giữ được độ ngọt cũng như vitamin. Nếu thích ăn mềm thì lâu hơn

Bước 4 :

Cho dầu vào chảo, lượng dầu đủ chiên ngập cá, dầu thật nóng, giảm lửa, gắp từng miếng cá nhúng vào chén bột đã pha, sao cho bột áo đều cá, thả vào chảo dầu. Chiên vàng 2 mặt thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Bước 6 :
 
Lần lượt làm hết. Cho cá ra dĩa, xếp thêm bông cải xanh, trái cà chua thái mỏng, pha chén tương cà + tương ớt trộn đều, chua chua, cay cay, béo béo, giòn giòn.
Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có 1 món ăn tuyệt vời rồi. Hãy chia sẻ cách làm lườn cá hồi chiên giòn này với mọi người nha. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
 
cách làm lườn cá hồi chiên giòn

---------------------------------------------

Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

Hot: 0984.984.730

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: 102food.vn

Đơn Hàng của bạn
Tổng tiền: 0