Tiết lộ cách ướp thịt ba chỉ bò Mỹ theo chuẩn đầu bếp nhà hàng

Nhiều nội trợ tìm cách ướp thịt ba chỉ bò mỹ để chế biến món ngon cho gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm thế nào cho ngon. Cùng 102food khám phá cách ướp thịt bò theo công thức của đầu bếp nhà hàng.

Ba chỉ bò Mỹ là lựa chọn số 1 của các món nướng

Ba chỉ bò Mỹ hiện nay đang được các bà nội trợ tin dùng vì chất lượng cũng như giá cả cũng chỉ mắc hơn sản phẩm nội địa từ 5% - 7%. Nhưng thịt bò mỹ được kiểm định chất lượng an toàn. Nó có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon: từ lẩu bò, bò xào, bò luộc,….. Nhưng chắc hẳn các bạn không thể nào quên món thịt ba chỉ bò Mỹ nướng rồi đúng không? Nhưng không phải ai cũng biết được cách ướp thịt ba chỉ bò mỹ ngon tuyệt. Hãy cùng vào bếp với mình để khám phá công thức ướp ba chỉ bò mỹ sao cho món nướng hoàn hảo nhất nhé.
cách ướp thịt ba chỉ bò mỹ
 
Tìm kiếm sản phẩm tươi để đáp ứng được cách ướp thịt ba chỉ bò mỹ tuyệt ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ba chỉ bò mỹ nướng

 
- Hành khô, tỏi, sả.
 
- Các gia vị gồm có: bột cari, nước mắm, muối, dầu hào, hạt tiêu, đường, rượu trắng.
*Lưu ý: Khi tìm cách ướp thịt ba chỉ bò mỹ bạn có thể lựa chọn những gói gia vị có sẵn hoặc lọ ướp thịt để tiết kiệm thời gian.

Cách ướp thịt ba chỉ bò Mỹ nướng.

- Trong cách ướp thịt ba chỉ bò mỹ của đầu bếp bạn cần thịt bò mua về rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Lưu ý thái thịt mỏng để ngấm gia vị tốt. 

- Hành, tỏi bóc vỏ, sau đó băm nhỏ

- Rửa sạch sả, bóc vỏ bên ngoài sau đó băm nhỏ. 

- Lấy một chiếc bát tô, cho vào trong bát 2 thìa nước mắm, 1 thìa cà ri, sữa tươi, rượu, hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường, một chút dầu hào cùng với hành tỏi, sả băm nhỏ, trộn đều để gia vị lẫn vào với nhau.

- Tiếp theo cho phần thịt bò vừa thái vào, trộn đều tay để thịt bò ngấm. Để khoảng 1 - 2 giờ là bạn có thể đem nướng.

Những lưu ý quan trọng trong cách ướp thịt ba chỉ bò mỹ

- Bạn không nên cho đường phèn vào thịt bò vì chúng sẽ khiến thịt nướng của bạn dễ bị cháy đen.

- Quan trọng trong cách ướp thịt ba chỉ bò mỹ bạn có thể thêm một chút rượu trắng hay rượu nấu sẽ giúp món thịt bò nướng thơm ngon hơn, gia vị thấm đều và mùi hương khi nướng thơm hơn đấy.
 
- Ngoài sữa tươi, bạn có thể dùng thêm nước dừa hay bột baking soda để làm mềm thịt bò nướng nhé.
 
- Với cách ướp thịt ba chỉ bò mỹ đơn giản ở trên, bạn đã có thể tự tay ướp bò để trổ tài rồi đó. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon bên gia đình mình nhé.
 
 
Chuẩn đầu bếp với cách ướp thịt ba chỉ bò đãi cả nhà 

Hãy để 102 Food song hành cùng bữa ăn gia đình bạn!

----------------------------------------------------

Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

Hot: 09.6789.1222

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: 102food.vn