Tuy chỉ là chân nhưng đôi khi còn được yêu thích nhiều hơn cả thịt gà. Đảm bảo, những món chân gà vừa thơm vừa giòn, dễ ăn này sẽ khiến những tín đồ ẩm thực mê mẩn.

4. Món chân gà xào cay 

Chuẩn bị nguyên liệu:

5 món ăn hấp dẫn từ chân gà ngon khó cưỡngNguyên liệu để làm món chân gà xào cay

  • 500 gram chân gà
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 thìa bột ớt hoặc tương ớt
  • 2 thìa dầu hào
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa giấm, muối
  • hạt nêm
  • xả cây 2 nhánh

Hướng dẫn cách làm:

5 món ăn hấp dẫn từ chân gà ngon khó cưỡngMón chân gà xào cay

- Chân gà bạn đem rửa sạch với 1 thìa giấm và 1 thìa muối cho hết mùi hôi, chặt bỏ phần móng chân gà sau đó chặt chân gà làm 2 đoạn. 

- Gừng bạn đem cạo sạch vỏ rồi đập dập, tỏi và ớt sừng thái nhỏ.Sau đó, bạn đổ nước vào nồi đun sôi thì cho một chút muối, thêm gừng đập dập vào nồi sau đó cho chân gà vào luộc tới khi chân gà chín là tắt bếp. Vớt chân gà ra tô nước lạnh ngâm 5 phút cho nguội thì vớt chân gà ra cho ráo nước.

- Đặt chảo lên bếp cho khoảng 1-2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm rồi cho ớt băm vào cùng. Thiếp theo, bỏ tất cả chân gà vào chảo và nêm nước mắm, dầu hào, hạt nêm, bột ớt, đường sau đó đảo đều và xào khoảng 1 phút cho chân gà ngấm gia vị là tắt bếp, cho chân gà ra đĩa thưởng thức.

Xem thêm: Hỏi đáp: thịt bò nấu canh gì ngon, hấp dẫn?

5. Món chân gà rút xương chiên giòn

Chuẩn bị nguyên liệu: 

  • Chân gà 500g
  • giò sống 100g
  • bột năng 100g
  • hành củ 50g
  • tỏi 50g
  • gừng 1 củ
  • tiêu xay 1 thìa cà phê
  • muối 1/2 thìa cà phê
  • xì dầu 1 thìa cà phê
  • dầu ăn  ½ chén nhỏ
  • mè 1/2 muỗng cà phê

Hướng dẫn cách làm:

5 món ăn hấp dẫn từ chân gà ngon khó cưỡngMón chân gà rút xương chiên giòn

Sơ chế nguyên liệu: Gừng: rửa sạch, cạo vỏ rồi thái lát.

– Chân gà: Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho vài lát gừng và một ít muối vào. Sau đó cho chân gà vào luộc vừa chín, vớt ra để vào ngăn mát 30 phút. Sau đó bạn lấy ra và bắt đầu rút xương gà theo cách làm như sau:

+ Dùng kéo cắt phần móng gà hoặc dùng dao chặt cũng được.

+ Dùng dao nhọn khứa từng đường trên từng ngón chân.

+ Bẻ từng khớp xương rồi lấy từng khúc xương ra một cách nhẹ nhàng. Những chiếc chân gà rút xương đạt chuẩn phải được rút hết xương nhưng chân gà vẫn trông như còn nguyên vẹn hình dáng.

– Hành, tỏi: bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Ướp chân gà và giò sống: Giò sống: cho ½ thìa cà phê tiêu xay vào trộn đều, để ướp trong khoảng 10 phút.

– Chân gà: cho ½ thìa cà phê tiêu xay + ½ thìa cà phê muối + ½ lượng hành, tỏi băm + xì dầu vào và trộn đều. Sau đó bạn nhét giò sống vào lần lượt từng chiếc chân gà đã rút xương, ướp trong khoảng 15 phút nữa.

Chiên chân gà rút xương: Đổ bột năng ra bát, cho từng chiếc chân gà vào bột sao đó lăn đều sao cho bột phủ toàn bộ chân gà. Sau đó bắc chảo lên bếp rồi đổ dầu ăn vào đun sôi, tiếp theo bỏ chân gà vào chiên. Bạn chiên đến khi thấy chân gà vàng giòn thì gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, rắc thêm tí mè và hành lá lên trên, mè không chỉ giúp lạ miêng hơn mà còn đẹp mắt nữa.

Lưu ý: Bạn nên mua chân gà ở siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm uy tín như 102Food để mua được chân gà ngon. Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh mua phải chân gà bị bệnh hay chân gà đã được bảo quản bằng chất bảo quản lâu ngày có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và người thân. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng nhé!

Nguồn: Tổng hợp

-------------------------------------------------------------

Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

Hot: 09.6789.1222

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: 102food.vn