Lẩu Cá Hồi


Nhiều người cho rằng, lẩu chỉ có thể ăn trong mùa đông. Song món lẩu cá hồi mà chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ làm bạn phải thay đổi suy nghĩ đó, vừa thanh mát, chua chua ngọt ngọt lại bổ dưỡng. Lẩu cá hồi quả là món ăn cho mùa hè nóng bức.

Bạn cần mua sản phẩm nào ?

CÁ HỒI TƯƠI NAUY FILLET (PHẦN ĐUÔI)
440.000 ₫
Đầu Cá Hồi Nauy
50.000 ₫

Thông tin chi tiết

Nguyên liệu cần có cho món Lẩu cá hồi:

  • Thịt cá hồi: 300 g

  • Đầu cá hồi: 1 cái

  • Đậu phụ: 5 bìa

  • Cà chua: 3 quả

  • Kim chi: 200 g

  • Nấm hương: 200 g

  • Cà rốt, khoai lang, khoai sọ : mỗi loại 2 củ

  • Dứa chin: ½ quả

  • Rau muống, cải thảo, cải xoong, xà lách, hành lá, thìa là

  • Chanh, ớt, tỏi, sả

  • Bún, mì tôm

  • Nước mắm, hạt nêm, đường

lẩu cá hồi hấp dẫn

Lẩu cá hồi vô cùng hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm Lẩu cá hồi:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt cá hồi, đầu cá hồi: làm sạch, rửa với hỗn hợp rượu và gừng tươi giã nát để loại bỏ bớt mùi tanh. Riêng thịt cá hồi thì cắt miếng vừa ăn, đầu cá hồi thì bổ đôi. 

Đậu phủ : rửa qua bằng nước lạnh cho sạch bụi và mùinước đậu, sau đó cắt thành những miếng vuông, nhỏ (mỗi bìa cắt thành 8 miếng nhỏ).

Cà chua : rửa sạch, thái múi cau.

Tỏi, gừng, hành khô : bóc vỏ, băm nhuyễn.

Nấm hương : rửa sạch.

Cà rốt, khoai lang, khoai sọ : bỏ vỏ, căt thành những miếng vuông nhỏ.

Rau muống : bỏ phần thân già, bỏ lá úa và sâu, rửa sạch, để ráo.

Cải thảo, cải xoong, hành lá, thìa là : cắt gốc, rửa sạch, cắt thành các khúc dài 4- 5 cm.

Xem thêm: Những lợi ích của cá hồi cho bà bầu

lẩu cá hồi

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chuẩn bị nước dùng

Cho nồi lên bếp cùng với 3 thìa cà phê dầu, đến khi dầu sôi già thì cho hành cùng gừng băm nhuyễn vào phi thơm, đến khi có mùi thơm và ngả sang màu vàng thì cho đầu cá vào xào sơ qua khoảng 10 phút, nêm thêm 1 thìa hạt nêm vào cho đầu cá ngấm gia vị. Đổ khoảng 1.5 lít nước vào nồi rồi đun sôi, hạ nhỏ lửa và ninh cho đầu cá mềm.

Chú ý trong quá trình ninh đầu cá thì thỉnh thoảng vớt bỏ phần bọt nổi lên trên cho nước cá trong hơn.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu vào chảo, đến khi nóng giá thì cho hành vào phi thơm, sau đó cho cà chua cùng kim chi và dứa vào xào. Cà chua giúp tạo màu cho nồi nước dùng còn kim chi và dứa giúp cho nồi nước lẩu có vị cay cay và chua chua.

Khi đầu cá đã nhừ thì cho các loại củ :cà rốt, khoai lang, khoai sọ vào ninh cùng khoảng 15 phút cho nước lẩu thêm ngọt, sau đó cho phần kim chi và cà chua đã xào ở trên vào nồi nước lẩu, đun nhỏ lửa đến khi ăn.

Cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào nồi nước lẩu cho đến khi chín thì vớt ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Yêu cầu về hương vị của món lẩu cá hồi

lẩu cá hồi

Trình bày và thưởng thức lẩu cá hồi

Để thưởng thức được hương vị của món lẩu cá hồi được trọn vẹn thì nồi nước dùng là rất quan trọng. Nước lẩu phải đảm bảo tiêu chuẩn có mùi đặc trưng của cá hồi, mầu vàng đẹp mắt của cà chua, vị chua chua của dứa, cay cay của kim chi, vị ngọt của các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Chỉ mới tưởng tượng thôi mà đã muốn bắt tay ngay vào làm rồi. Hãy làm và thưởng thức món lẩu cá hồi thơm ngon nào các bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Tham khảoBí quyết làm cá hồi nướng giấy bạc

----------------------------------------------

Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

Hot: 09.6789.1222

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: 102food.vn

Đơn Hàng của bạn
Tổng tiền: 0