Lẩu Gà Bò


Còn gì vui hơn được gặp gỡ những người thân yêu của mình vào những dịp cuối tuần, cuối năm. Cả đại gia đình cùng ngồi quây quần bên nồi lẩu nóng hổi vừa ăn vừa trò chuyện trò rôm rả. Cùng 102Food tham khảo cách làm lẩu gà bò nhé!

Bạn cần mua sản phẩm nào ?

CÁNH GÀ NHẬP KHẨU AURORA
95.000 ₫
Thịt ba chỉ bò Mỹ
179.000 ₫

Thông tin chi tiết

Lẩu là món ăn khá được ưu chuộng trong các bữa tiệc. Cách chuẩn bị khá đơn giản mà không mất nhiều thời gian. Sau đây, 102Food sẽ giới thiệu cho bạn cách làm lẩu gà bò rất dễ dàng ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu cần có món lẩu gà bò:

  • Gà ta: 1 kg

  • Thịt ba chỉ bò mỹ: 300 g

  • Xương lợn: 200 g

  • Rau cải cúc

  • Rau cải xoong

  • Rau ngải cứu

  • Nấm kim châm

  • Nấm hương

  • Cà chua

  • Ngô ngọt: cắt khúc dày khoảng 2- 3 cm.

  • Hành củ, tỏi, gừng, ớt, chanh.

Hướng dẫn cách làm món lẩu gà bò:

lẩu gà bò

Lẩu gà bò hấp dẫn, đậm đà hương vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng, tỏi: bỏ vỏ, băm nhuyễn

Hành củ: bóc vỏ, băm nhỏ

Xương lợn: sau khi làm sạch, thì chặt miếng to, sau đó bắc một nồi nước lên bếp đun đến khi nước sôi thì cho xương vào chần qua khoảng 2- 3 phút cho sạch bẩn và mùi hôi. Sau đó vớt ra và rửa lại với nước cho sạch.

Thịt gà: sát muối cho sạch thịt gà, sau đó rửa lại bằng nước lạnh, rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, bày ra đĩa.

Thịt ba chỉ bò mỹ: rứa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn,sau đó ướp với một ít gừng+ tỏi băm nhỏ và 1 thìa cà phê bột canh. Ướp khoảng 15- 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Rau cải cúc, ngải cứu:cắt gốc, rửa sạch

Rau cải xoong: căt gốc, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc dài 4- 5 cm.

Nấm kim châm: cắt bỏ gốc, tơi phần thân ra rồi rửa sạch, để ráo, cho ra đĩa.

Nấm hương: rửa sạch, cắt mỗi cái làm đôi.

Cà chua: rửa sạch, sau đó thái múi cau.

Xem thêmCách làm món cánh gà om bí đỏ cho ngày se lạnh

Bước 2: Chuẩn bị nồi nước lẩu

Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 3 thìa cà phê dầu ăn vào, phi thơm hành, rồi cho cà chua vào xào đến khi cà chua chín thì cho phần xương đã chần sơ vào xào, nêm nếm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm cho xương ngấm gia vị, tiếp tục xào khoảng 5 phút thì cho 1.5 lít nước sôi vào (lượng nước tùy người ăn và số lượng nguyên liệu nhúng lẩu đã chuẩn bị, lưu ý không nên đổ quá ít nước vì trong quá trình ninh xương nước sẽ bị cạn).

Ninh xương đến khi xương mềm thì cho phần ngô ngọt vào hầm cùng cho nồi nước lẩu thêm ngọt, đến khi nước sôi thì cho sa tế vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun khoảng  5- 7 phút rồi tắt bếp.

lẩu gà bò

Nước lẩu gà bò chua cay hấp dẫn

Chú ý: trong quá trình ninh xương thỉnh thoảng vớt phần bọt ra cho nước lẩu trong và phần mỡ nổi trên bề mặt nước lẩu để cho nước lẩu bớt ngấy.

Nếu nước lẩu bị đục thì có một cách khắc phục khá đơn giản đó là, đánh lòng trắng trứng gà ra bát con, sau đó cho vào nồi nước lẩu, vừa đun vừa khuấy cho vẩn đục bám hết vào lòng trắng trứng, sau đó vớt ra. Làm như này sẽ giúp nước lẩu được trong hơn.

----------------------------------------------------------------

Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

Hot: 09.6789.1222

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: 102food.vn

Đơn Hàng của bạn
Tổng tiền: 0