Lẩu Măng Gà Chua Cay


Lẩu gà nẩu măng tươi chua cay rất ngon và quyến rủ. Món ăn này là sự kết hợp hài hoà của gà, măng tươi, me gà ớt . Thịt gà mềm thơm, măng giòn, chua của me và cay của ớt. Cùng với 102Food khám phá công thức làm món lẩu măng gà chua cay này nhé.

 

Bạn cần mua sản phẩm nào ?

Chân Gà Nhập Khẩu Brazil
95.000 ₫
CÁNH GÀ NHẬP KHẨU AURORA
95.000 ₫

Thông tin chi tiết

Nguyên liệu cần có của món lẩu măng gà chua cay: 

  • Thịt gà ta: 1 kg

  • Măng tươi: 300 g

  • Hành tây:100 g

  • Me: 100 g

  • Rau muống, ngò gai, rau răm, hành lá

  • Tỏi, ớt, gừng

  • Bột nêm, đường, dầu ăn, nước mắm.

  • Rượu trắng

Xem thêmThường xuyên ăn chân gà có béo không

lẩu măng gà chua cay

Hướng dẫn cách nấu lẩu măng gà chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà: mua về, rửa sạch với hỗn hợp muối và giấm cho sạch mùi hôi và bẩn, sau đó rửa lại bằng nước lạnh, rồi chặt thành miếng vừa ăn. Để riêng phần cánh gà, chân, cổ, đầu gà để nấu nước dùng.

Ướp phần thịt gà với rượu trắng, bôt canh, gừng thái nhỏ, ướp khoảng 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

Ớt: bỏ hạt, thái nhỏ.

Măng tươi: măng sau khi mua về thì rửa lại bằng nước lạnh cho sạch và bớt mùi chua, sau đó tước nhỏ rồi ướp măng với ớt tươi đã băm nhỏ.

Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch, bổ dọc làm 4 phần múi cau, sau đó cắt thành khúc ngắn 2-3cm.

Me: bỏ hạt, cho vào ½ bát nước con, dằm me để tạo phần nước me chua.

Ngò gai, hành lá, mùi tàu: cắt bỏ gốc, bỏ phần lá úa và sâu, rửa sạch, để cho ráo nước, căt khúc dài khoảng 3- 4 cm.

Tỏi, gừng: bóc vỏ, băm nhỏ.

lẩu măng gà chua cay

Bước 2: Nấu nước lẩu

Cho nồi lên bếp cùng với 2 thìa cà phê dầu ăn, đến khi dầu sôi già thì cho phần thịt gà đã ướp ở trên vào xào khoảng 5 phút thì cho 1.5 lít nước vào để hầm xương gà. Đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu để hầm cho xương gà mềm, nước lẩu được ngọt hơn.

Chú ý: trong quá trình hầm xương, thỉnh thoảng vớt bỏ phần bọt và mỡ nổi trên bề mặt nước lẩu để nước lẩu được trong và bớt ngấy hơn.

Bỏ hành tây vào nồi nước lẩu, đến khi hành tây chín mềm thì vớt ra (chú ý sau khi bỏ hành tây vào nồi nước lẩu thì không được đậy nắp nồi lại). Hành tây sẽ giúp nồi nước lẩu thêm thơm ngon và ngọt hơn.

Tham khảoThịt ba chỉ bò Mỹ nhập khẩu

Sau khi vớt hành tây ra rồi thì cho phần thịt gà đã ướp gia vị ở trên vào đun cùng khoảng 20 phút cho thịt gà mềm. Đến khi nước sôi thì cho phần măng ớt và nước me vào nồi nước lẩu đun khoảng 10 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Một nồi nước lẩu chuẩn vị là nước lẩu thanh nhẹ, có vị chua chua của măng và me, vị cay cay của ớt, cùng các hương vị khác quyện vào nhau vô cùng quyến rũ, mà chúng ta khó có thể cưỡng lại.8

Món lẩu gà măng cay sẽ rất phù hợp khi ăn với mùi tàu, hành lá, rau muống, kèm theo một ít bún để no bụng hơn nhé các bạn. Hãy cùng bắt tay ngay vào làm để thưởng thức món lẩu thơm ngon nhé.

---------------------------------------------

Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

Hot: 09.6789.1222

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: 102food.vn

Đơn Hàng của bạn
Tổng tiền: 0