Lẩu Thái


Lẩu Thái Chua Cay

Vị ngọt từ xương cùng các loại hải sản rất hợp với vị cay nồng của sả, ớt và vị chua khiến món lẩu Thái chua cay. Tuy nhiều chất đạm mà không khiến bạn đầy bụng, ăn tuy no mà không ngán. Hãy cùng 102Food theo dõi công thức làm Lẩu Thái ngon hấp dẫn tại nhà nhé.

Bạn cần mua sản phẩm nào ?

CÁ HỒI TƯƠI NAUY FILLET (PHẦN ĐUÔI)
440.000 ₫
BẮP HOA BÒ MỸ
319.000 ₫
Thịt ba chỉ bò Mỹ
179.000 ₫

Thông tin chi tiết

Nguyên liệu cần có của món Lẩu Thái

  • Ngao: 300 g
  • Cá hồi tươi Nauy: 200 g
  • Ba chỉ bò mỹ: 300 g
  • Thịt gà: 300 g
  • Tôm: 300 g
  • Xương lợn: 500 g
  • Ngô ngọt: cắt khúc 2- 3 cm
  • Cải thảo
  • Rau muống
  • Nấm kim châm
  • Cà chua
  • Chanh, tỏi, ớt, gừng.
  • Gia vị lẩu thái
  • Sa tế
  • Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột canh.

Tham khảoHướng dẫn cách chế biến ba chỉ bò Mỹ các món ngon

Hướng dẫn thực hiện món Lẩu Thái

lẩu thái

Lẩu Thái chua cay hấp dẫn

Sơ chế nguyên liệu

- Ngao: mua về rứa sạch cho hết phần đất, cát bẩn bám bên ngoài, sau đó ngâm ngao trong nước muối loãng có thêm vài lát ớt khoảng 15- 20 phút cho ngao nhả hết phần cát bẩn bên trong ra, rồi rửa ngao lại bằng nước lạnh cho thật sach.

- Cá hồi: rửa sạch với giấm và mùi cho cá bớt tanh, và sạch, sau đó lọc lấy phần thịt, thái miếng mỏng vừa ăn, cho ra đĩa.

- Ba chỉ bò Mỹ: Rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Thịt gà: dùng muối xát toàn bộ phần gà cho sạch bẩn và mùi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch, rồi chặt miếng vừa ăn.

- Tôm: cắt bỏ phần đầu, chân, rút phần sợi chỉ đen cho tôm bớt tanh, có thể bóc vỏ hoặc không.

- Xương lợn: rửa sạch, đun sôi nước sau đó cho xương vào chần sơ khoảng 5- 10 phút trồi vơt ra, rửa lại bằng nước sôi để nguội cho sạch phần bọt và váng bẩn bám vào xương trong quá trình luộc.

- Cải thảo, cải cúc, cải xoong: rửa sạch, cắt khúc khoảng 4- 5 cm.

- Rau muống: nỏ phần thân già, lá úa, lá sâu, sau đó rửa sạch, để cho ráo nước.

- Nấm kim châm: cắt gốc, tơi phần thân ra, sau đó rửa sạch.

- Cà chua: rửa sạch, thái múi cau.

Nấu nước dùng

- Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 3 thìa cà phê dầu ăn vào, phi thơm hành. Rồi cho cà chua vào xào đến khi cà chua chín thì cho phần xương đã chần sơ vào xào. Nêm nếm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm cho xương ngấm gia vị, tiếp tục xào khoảng 5 phút thì cho 1.5 lít nước sôi vào (lượng nước tùy người ăn và số lượng nguyên liệu nhúng lẩu đã chuẩn bị. Lưu ý không nên đổ quá ít nước vì trong quá trình ninh xương nước sẽ bị cạn).

- Ninh xương đến khi xương mềm thì cho phần ngô ngọt vào hầm cùng cho nồi nước lẩu thêm ngọt. Đến khi nước sôi thì cho sa tế cùng gia vị lẩu thái cùng với sả và ớt, nước cốt chanh vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun khoảng  5- 7 phút là được.

Chú ý: trong quá trình ninh xương thỉnh thoảng vớt phần bọt ra cho nước lẩu trong và phần mỡ nổi trên bề mặt nước lẩu để cho nước lẩu bớt ngấy.

- Nếu nước lẩu bị đục thì có một cách khắc phục khá đơn giản đó là , đánh lòng trắng trứng gà ra bát con, sau đó cho vào nồi nước lẩu, vừa đun vừa khuấy cho vẩn đục bám hết vào lòng trắng trứng, sau đó vớt ra. Làm như thế này sẽ giúp nước lẩu được trong hơn.

Xem thêmCách làm lẩu thịt ba chỉ bò Mỹ ăn cực ngon, cực khoái

Trình bày và thưởng thức

lẩu thái

Cuối cùng chỉ cần cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào, cho đến khi chín thì vớt ra và thưởng thức thôi.

Nước lẩu ngon là phải đảm bảo vừa chua chua vị chanh, thơm phức mùi sả và cay cay vị ớt; cùng các hương vị khác quyện lại với nhau thật tuyệt với. Mùi thơm của sả sẽ giúp cho khi chúng ta nhúng hải sản sẽ bớt mùi tanh hơn.Hãy bắt tay ngay vào làm để thưởng thức món lẩu thái này ngay nào các bạn. Đặc biệt là trong thời tiết se lạnh thế này thì còn gì bằng khi ngồi trước nồi nước lầu thơm phức với khói nóng bốc lên, thật là tuyệt với.

Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây để được tư vấn.

Hot: 09.6789.1222

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: 102food.vn

Đơn Hàng của bạn
Tổng tiền: 0