Menu 16: gà om xì dầu, trứng rán, canh bí nấu xương, súp lơ luộc


Bữa cơm trở nên thật hấp dẫn với những món ăn tưởng chừng như quen thuộc song lại được chế biến một cách khéo léo, bắt mắt hơn. Gà om xì dầu ăn kèm cơm, canh bí nấu xương và súp lơ luộc sẽ khiến mâm cơm đậm vị mà không ngấy.

Bạn cần mua sản phẩm nào ?

ĐÙI TỎI NHẬP KHẨU MỸ
60.000 ₫

Thông tin chi tiết

Nguyên liệu.

  • Thịt gà

  • Trứng gà

  • Xương

  • Bí đao, hành lá, hành khô, rau mùi.

  • Súp lơ

  • Cà rốt

Hướng dẫn thực hiện.

  1. Gà om xì dầu.

Chuẩn bị nguyên liệu.

  • Gà: ½ con gà khoảng 500 gam

  • Hành lá, tiêu xay

  • Tỏi: 3 tép, bỏ vỏ, băm nhỏ.

  • 2 thìa cà phê rượu vang, 2 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa đường.

Cách thực hiện

  • Gà: rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

  • Cho gà vào tô, thêm 2 thìa cà phê rượu vang, 2 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa đường cùng với tỏi băm nhỏ, trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút để gà ngấm gia vị

  • Cho chảo lên bếp và cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào, đến khi dầu sôi thì cho hỗn hợp gà đã ướp vào đảo đều.

  • Đảo đến khi thịt gà hơi săn lại thì cho khoảng 1 bát con nước vào cùng với một thìa cà phê đường rồi tiếp tục đun.

  • Đến khi nước gà sôi thì vặn nhỏ lửa, đun âm ỉ trong khoảng 15- 20 phút cho đến khi nước gà gần cạn và sánh lại, lúc này gà đã chín mềm và ngấm gia vị.

  • Tắt bếp, cho gà ra đĩa sâu lòng, rắc một chút tiêu cùng hành lá thái nhỏ lên trên để tạo thêm mùi thơm cho món ăn.

  • Món gà om xì dầu chuẩn vị là khi ăn vào thịt gà béo mềm, thấm đẫm trong nước gà om sánh mượt lại cùng  mùi tiêu xay và hành lá hấp dẫn.

  1. Trứng rán.

Chuẩn bị nguyên liệu.

  • Trứng gà: 5 quả

  • Hành lá

  • 1 thìa cà phê tiêu.

  • Cà rốt: ½ củ cà rốt

Cách thực hiện.

  • Cà rốt: bỏ vỏ, rửa sạch, nạo thành sợi nhỏ sau đó băm nhỏ.

  • Hành lá: cắt gốc, rửa sạch,thái nhỏ.

  • Đánh 5 quả trứng vào trong bát tô, sau đó cho cà rốt đã thái nhỏ vào, nêm một chút muối + tiêu + 1- 2 thìa nước lọc vào và tiếp tục đánh đều.

  • Cho dầu ăn vào chảo và làm nóng dầu, sau đó cho hỗn hợp trứng trên vào chảo sau đó tráng đều, đến khi bề mặt trứng hơi se lại thì dùng thìa và đũa để cuộn tròn trứng lại, tiếp đó bạn nhẹ nhàng lật và lăn phần trứng qua lại trên bề mặt chảo đến khi 2 bề mặt trứng chín vàng thì tắt bếp

  • Nhấc trứng đã cuộn ra khỏi chảo và cắt thành các khoanh vừa ăn,

  • Xếp các khoanh trứng ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.

  1. Canh bí nấu xương.

Sơ chế nguyên liệu.

  • Xương lợn: 500 gam, rửa sạch, sau đó đun sôi nước và cho xương vào chần qua để loại sạch bẩn và mùi hôi.

  • Nấm bào ngư: 100 gam, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút thì vớt ra và để ráo.

  • Hành lá: rửa sạch, thái khúc ngắn.

  • Hành khô: 1 củ, bóc vỏ, băm nhỏ.

Cách thực hiện

  • Cho nồi lên bếp sau đó cho khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn vào, đến khi dầu sôi thì cho hành đã băm nhỏ vào phi thơm rồi cho xương đã chần qua ở trên vào đảo cùng, nêm một ít hạt nêm và đổ khoảng 1lit nước vào đun (lượng nước tùy vào số lượng người ăn).

  • Đun nước đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun âm ỉ để ninh cho đến khi xương mềm (thật tốt nếu chúng ta sử dụng nồi áp suất, sẽ giúp xương nhanh mềm hơn).

  • Sau khi xương đã được ninh mềm thì cho nấm bào ngư đã chuẩn bị ở trên vào và đun tiếp khoảng 5 phút cho đến khi nấm chín thì cho hành lá đã cắt khúc vào, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho canh ra tô.

  1. Súp lơ luộc.

Súp lơ luộc là một món ăn khá đơn giản, chứa nhiều viatmin, ăn vào lại thanh mát rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên chúng ta cũng phải luộc súp lơ đúng cách thì mới giữ được màu xanh của súp lơ.

Chuẩn bị nguyên liệu.

  • Súp lơ: 1 bắp súp lơ xanh

  • ½ thìa cà phê muối.

  • Tỏi: 3 tép, bỏ vỏ, băm nhuyễn.

  • Ớt: 1 quả, bỏ hột, thái nhỏ

  • Đường, nước mắm.

Cách thực hiện.

  • Súp lơ tách nhỏ, chúng ta cũng có thể tận dụng cả cuống và lõi súp lơ, đây là phần cũng rất ngọt và giòn. Cuống gọt vỏ, cắt khúc 5cm, chẻ đôi hoặc tư.

  • Chuẩn bị một nồi nước khoảng 1 lít nước, sau đó đun nước cho đến khi sôi thì thả súp lơ vào cùng với đó là cho thêm ½ thìa muối vào để giữ được màu xanh cho súp lơ.

  • Luộc súp lơ khoảng 5 phút cho súp lơ vừa chín tới. Chú ý không nên để súp lơ quá chín thì khi ăn sẽ không được giòn.

  • Nước chấm rau: hòa tạo hỗn hợp đường, nước mắm, nước với tỉ lệ 1 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 10 thìa nước nước, rồi cho thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp trên, cuối cùng cho thêm tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào cùng, khuấy đều để có được một bát nước chấm quyện vị.

Đơn Hàng của bạn
Tổng tiền: 0