Menu 17 : Thịt ba chỉ kho trứng, mướp đắng nhồi thịt, nem cá hồi, nộm su hào - cà rốt.


Thịt ba chỉ kho trứng, mướp đắng nhồi thịt, nem cá hồi, nộm su hào - cà rốt thật hấp dẫn cho bữa cơm gia đình đúng không nào . Hãy nhanh tay đặt hàng để cùng 102 Food trổ tài nấu nướng nhé !

Bạn cần mua sản phẩm nào ?

Menu 17 : Thịt ba chỉ kho trứng, mướp đắng nhồi thịt, nem cá hồi, nộm su hào - cà rốt.
Liên hệ ₫

Thông tin chi tiết

 

          1 . Nguyên liệu.

    • Thịt ba chỉ

    • Trứng gà

    • Thịt xay, thịt cá hồi xay nhỏ.

    • Bánh đa nem

    • Mộc nhĩ, hành tây, giá đỗ, miến,

    • Hành khô, tỏi.

    • Hành tươi, rau mùi.

 

                . Su hào, cà rốt.

          2 .Hướng dẫn thực hiện.  

  •        a,  Thịt ba chỉ kho trứng.

              Chuẩn bị nguyên liệu.

    • Thịt ba chỉ: 500 gam.

    • Trứng chim cút: 5 quả

    • Đường: 3 thìa cà phê

    • Nước mắm, bột ngọt, muối.

              Cách thực hiện.

    • Thịt ba chỉ: đem rửa sach, thái miếng to và dày.

    • Cho thịt vào nồi sau đó đổ ngập nước, thêm 2 thìa cà phê giấm. Đặt nồi lên bếp đun sôi rồi để khoảng 2-3 phút, sau đó bỏ nước chần thịt, rửa qua thịt với nước sôi nguội cho hết bọt bẩn rổi để ráo.

    • Đem thịt đã chần qua ướp với 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa tiêu. Ướp thịt khoảng 30 phút.

    • Trứng chim cút rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước ngập trứng, đun sôi khoảng 5 phút, thì tắt bếp và để nguyên rtrong nồi khoảng 10 phút thì vớt trứng ra, ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút rồi bóc vỏ.

    • Cho đường vào nồi cùng với 1 thìa cà phê nước, đun nóng cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián để làm nước kho thịt.

    • Cho thịt đã ướp vào nồi nước hàng ở trên, đảo qua đảo lại trong vòng 5-10 phút, rồi đổ nước ngập mặt thịt. Tiếp tục đun sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu, ninh cho đến khi thịt chín mềm thì cho trứng vào rồi đun thêm 15 phút nữa cho trứng ngấm gia vị, nước kho thịt hơi sánh lại thì tắt bếp.

    • Cho thịt ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức nào.

  •        b,   Mướp đắng nhồi thịt.

               Chuẩn bị nguyên liệu.

    • Mướp đắng: 2 quả

    • Thịt nạc vai: 400 gam

    • Mộc nhĩ:50 gam

    • Tiêu, nước mắm, mỳ chính, bột canh.

             Cách thực hiện.

    • Mướp đắng: rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, rồi cắt mướp đắng thành từng khoanh dài 2 cm, dùng thìa bỏ hết ruột ra.

    • Mộc nhĩ: đem ngâm nước nóng cho mềm, cắt chân, rửa sạch, sau đó thái sợi nhỏ.

    • Hành khô: 1 củ, bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    • Thịt nạc vai: rửa sạch, băm nhỏ, sau đó ướp thịt với nấm hương, ½ thìa cà phê mì chinh, 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê tiêu, hành khô đã băm nhỏ. Ướp khoảng 20-30 phút.

    • Nhồi thịt vào từng khoanh mướp đắng cho đầy hết khoanh thì thôi. Tiếp tục làm cho đến khi hết nguyên liệu thì dừng lại.

    • Để nước canh thêm ngọt hơn thì bạn có thể dùng nước xương để làm nước dùng: Đun sôi nước xương rồi nêm nếm gia vị cho vừa, sau đó thả các khoanh mướp đắng vào, vặn lửa to và đun cho đến khi nước hầm sôi thì vặn nhỏ lửa, đun với lửa vừa khoảng 5- 10 phút cho thịt và mướp đắng chín đều rồi thêm vào một ít hành lá băm nhỏ.

    Chú ý: trong quá trình hầm, thỉnh thoảng dùng muỗng vớt phần bọt nổi lên.

    • Cuối cùng tắt bếp cho ra tô và rắc vào một ít rau mùi thái nhỏ rồi thưởng thức.

  •       c,  Nem cá hồi.

           Chuẩn bị nguyên liệu.

    • Cá hồi: 200 gam,

    • Trứng gà: 1 quả

    • Cà rốt: 1 củ

    • Hành tây: 1/2 củ

    • Mộc nhĩ: 50 gam

    • Thịt lợn: 50 gam

    • Tiêu, nước mắm, tỏi, ớt, miến.

    • Lá nem: 10 lá (tùy số lượng nguyên liệu)

                 Cách thức tiến hành.

    • Thịt cá hồi và thịt lợn: rửa sạch, xay nhuyễn

    • Mộc nhĩ: ngâm qua nước đun sôi, khoảng 5 phút cho mộc nhĩ nở ra, cắt chân, rửa sạch lại bằng nước lạnh, sau đó băm nhỏ.

    • Miến: ngâm miến với nước ấm khoảng 30 phút, sau đó vớt ra, dội qua nước lạnh để làm tơi miến, rồi cắt miến thành từng khúc nhỏ dài khoảng 5 mm.

    • Cà rốt: nạo bỏ vỏ, thái sợi sau đó băm nhỏ.

    • Tỏi, hành tây: băm nhỏ.

    • Trộn thịt cá hồi, thịt lợn đã xay nhuyễn với tỏi, hành tây, mộc nhĩ, cà rốt, miến và ½ thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê bột canh, sau đó đập 1 quả trứng gà vào cùng rồi trộn đều.

    • Trải lá nem ra đĩa phẳng, sau đó lấy hỗn hộp đã trộn ở trên cho vào trên bề mặt lá nem, rồi cuốn nem. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu thì thôi.

    • Đun nóng dầu ăn trong chảo và chiên nem ngập dầu tới khi nem vàng rượm và giòn tan thì vớt nem ra cho vào giấy thấm dầu, để nem ráo dầu khi ăn nem cũng bớt ngấy hơn

             d,  Nộm su hào- cà rốt.

  •       Chuẩn bị nguyên liệu.

    • Su hào : 2 củ

    • Cà rốt : 1 củ

    • Lạc : 100 gam

    • Rau mùi, rau húng, ớt

    • Đường, chanh, muối, dấm,

           Cách tiến hành.

    • Su hào, cà rốt : nạo vỏ, rửa sạch sau đó bào thành sợi mỏng.

    • Lạc : rang chín, bỏ phần vỏ lụa bên ngoài, sau đó giã dập thành miếng vừa phải.

    • Chanh : Cắt đôi, bỏ hạt, vắt lấy phần nước, cho ra bát.

    • Ớt : bỏ hạt, thái nhỏ.

    • Tỏi : bóc vỏ, băm nhỏ

    • Rau húng, rau mùi : rửa sạch, thái nhỏ.

    • Trộn hỗn hợp xu hào, cà rốt lại với nhau, thêm 1 thìa cà phê muối vào ướp khoảng 5 phút rồi vắt cho kiệt nước để món nộm được khô, làm thế này để xu hào và cà rốt được mềm, lúc ăn cũng bớt hăng.

    • Chuẩn bị nước chấm để trộm nộm, cho vào bát con nước lọc, nước mắm, đường, mì chính, tỏi tỉ lệ tuỳ thuộc vào khẩu vị của từng người. Rồi sau đó thêm nước cốt chanhvà ớt thái lát bỏ hạt vào khuấy đều.

    • Rưới phần nước đã chuẩn bị ở trên lên su hào và cà rốt, sau đó trộn đều để su hào và cà rốt được ngấm gia vị, sau đó cho phần rau mùi, rau húng đã thái nhỏ vào và trộn đều tiếp.

    • Cho nộm ra dĩa, rắc thêm một ít lạc đã dập nhỏ lên trên, trang trí thêm cho món ăn bằng ớt tỉa hoa và thưởng thức thôi.

     

     

     

     

     

Đơn Hàng của bạn
Tổng tiền: 0