Menu 18: Gà quay mật ong, canh khoai tây nấu sườn, dưa chuột muối, dưa chuột chẻ.


Một bữa ăn thịnh soạn, đảm bảo đầy đủ dưỡng chất, giúp cả nhà trôi cơm

Bạn cần mua sản phẩm nào ?

ĐÙI TỎI NHẬP KHẨU MỸ
60.000 ₫

Thông tin chi tiết

Nguyên liệu.

  • Thịt gà

  • Sườn

  • Khoai tây

  • Cà rốt

  • Dưa chuột

  • Rau mùi

  • Mật on

Hướng dẫn thực hiện

  1. Gà quay mật ong.

Chuẩn bị nguyên liệu.

  • Gà đã làm sạch: 1 con (2- 3 kg)

  • Đường: 1 thìa cà phê đường

  • Mật ong: 2 muỗng canh

  • Ngũ vị hương: 2 thìa cà phê

  • Dầu ăn: 2 thìa cà phê

  • Nước mắm: 1 thìa cà phê

  • Tỏi, ớt, sả

Cách thực hiện

  • Chọn gà thì nên chọn loại gà tơ không già quá cũng không non quá, thì thịt gà sẽ thơm hơn, không bị giai quá cũng không mềm quá, sau đó làm sạch, dùng dao khía vài đường trên da gà để khi nấu gà ngấm gia vị nhanh hơn.

  • Tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ.

  • Ớt: bỏ hat, thái nhỏ

  • Sả: cắt bỏ 2 phần đầu gốc, băm nhỏ.

  • Làm nước sốt ướp gà: hoà hỗn hợp đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm vào một bát con, khuấy đều cho các gia vị tan hết rồi cho tỏi, sả và ớt đã chuẩn bị ở trên vào cùng rồi tiếp tục khuấy đều.

  • Đổ đều nước ướp gà trên lên mình gà và phía trong bụng gà, thoa đều nước ướp gà lên mình gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn. Uớp gà khoảng từ 3 – 4 tiếng hoặc ướp qua đêm để gà có thể ngấm đều gia vị.

  • Cho gà đã ướp gia vị vào khay nướng đã lót giấy nến, sau đó dùng chổi quét mật ong lên toàn bộ mình con gà. Cho gà vào lò nướng, chỉnh nhiệt đồ 200 độ C và nướng gà trong khoảng 20 phút rồi chuyển qua chế độ lửa trên, lại tiếp tục thoa mật ong lên mình gà một lần nữa, chờ khoảng 5 phút thì lật gà cho gà chín đều. Đợi đến khi gà chín, có màu vàng là đươc.

  • Cho gà ra khỏi lò nướng, chặt gà thành từng khúc vừa ăn, bày ra đĩa, trang trí rồi thưởng thức nào.

  1. Canh khoai tây nấu sườn.

Chuẩn bị nguyên liệu.

  • Khoai tây: 3 củ, bào vỏ, cắt thành từng miếng dày, 1 củ cắt làm 4.

  • Sườn: 300 gam, chặt khúc vừa ăn, nên chọn loại sườn non nhiều thịt.

  • Cà rốt: 1 củ, cắt khúc vừa ăn

  • Cà chua: 1 quả, rửa sạch, thái miếng vừa ăn

  • Hành lá: rửa sạch, thái nhỏ

  • Hành củ: 1 củ, thái nhỏ.

Cách thực hiện.

  • Đun nước sôi, sau dó bỏ sườn vào đun khoảng 2-3 phút thì đổ sườn ra, rửa lại bằng nước sạch. Làm như vậy để loại bỏ bẩn và mùi hôi của sườn khi mua về.

  • Cho chảo lên bếp, đun sối dầu, cho hành thái nhỏ vào phi cho đến khi hành thơm và có màu vàng thì cho sườn đã luộc qua vào đảo cùng, nêm thêm một ít hạt nêm cho sườn đậm vị, rồi đảo thêm khoảng 5 phút nữa thì cho nước vào nồi, thêm khoai tây, cà rốt vào cùng rồi đun sôi.

  • Sau khi đun sôi thì cho cà chua vào đun cùng, vặn nhỏ lửa, đun liu riu để ninh cho sườn cùng cà rốt và khoai tây chín mềm.

  • Đun đến khi các nguyên liệu đã chín thì cho hành lá đã thái nhỏ vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Cho canh ra tô, thêm ít rau mùi đã thái nhỏ vào và thưởng thức.

  1. Dưa chuột muối

Chuẩn bị nguyên liệu.

  • Dưa chuột: 4 trái,chọn những trái dưa chuôt còn non để khi muối dưa chuột giữ được độ giòn.

  • Muối hat: 100 gam

  • Nước lọc: 1 lít

  • Giấm: ½ bát con.

  • Tỏi, gừng.

Cách thực hiện.

  • Đầu tiên chúng ta phải làm sạch dưa leo trước, vì dưa leo khi mua ngoài chợ về chứa nhiều chất kích thích. Chúng ta tiến hành ngâm dưa leo vào nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó vớt ra rửa sạch với nước rồi để ráo.

  • Cho nước và muối vào nồi rôi đun sôi, khi muối tan đều trong nước thì tiếp tục đun sôi trong khoảng 3 hoặc 4 phút nữa thì tắt bếp. Để nước nguội đến khoảng 50- 60 độ C thì thêm vào 2 thìa cà phê đường, ½ bát con giấm chua cùng giấm và tỏi rồi khuấy đều.

  • Chuẩn bị một hũ thủy tinh đã rửa sạch, rửa qua nước nóng và phơi thật khô. Sau đó xếp dưa leo vào theo chiều dọc thì dưa sẽ chặt hơn. Xếp hết dưa vào rồi sau đó thì đổ nước muối còn đang nóng vào cho xăm xắp mặt dưa.

  • Dùng một bịch nước hoặc môt cái đĩa để đè lên trên bề mặt dưa cho dưa chìm xuống hoàn toàn trong nước, chờ đến khi nước muối dưa nguội thì đậy nắp lại (lưu ý không đậy nắp lại khi nước dưa còn đang nóng).

  • Sau 2 đến 3 ngày, đổ nước muối ngâm dưa vào nồi rồi đun sôi. Sau đó, để cho nước muối dưa này nguội hoàn toàn thì lại cho nước muối dưa này vào lại hũ dưa chuột rồi đậy nắp lại cho dưa chuột lên men tự nhiên khỏang vài ngày là ăn được.

  • Chờ đến khi dưa chuột có màu vàng xanh, múi thơm thì chứng tỏ lúc này dưa chuột đã được muối chín, dưa chuột lúc này ăn có vị chua, giòn, mùi thơm. Cho dưa vào tủ lạnh để bảo quản có thể ăn đực từ 2-3 tuần tuy nhiên bạn không nên để dưa trong tủ lạnh quá lâu vì nó sẽ bị mất hương vị ban đầu, ăn sẽ không được ngon nữa.

  1. Dưa chuột chẻ

Dưa chuột che đơn giản chỉ là một món ăn kèm khá là được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là vào những ngày mùa hạ nắng nóng, thì một đĩa dưa chuột chẽ ăn vào rất mát, lại dễ ăn

Đơn Hàng của bạn
Tổng tiền: 0